Khi sử dụng chữ ký số, doanh nghiệp sẽ được nhà cung cấp gửi về thiết bị USB Token để thực hiện giao dịch điện tử. Vậy, trong trường hợp doanh nghiệp làm mất chữ ký số, mất USB Token thì phải làm thế nào?

Cách xử lý khi doanh nghiệp làm mất USB chữ ký số

TH 1: Doanh nghiệp mất Token nhưng vẫn nhớ mật khẩu đăng nhập vào trang khai thuế

Bước 1: Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Doanh nghiệp liên hệ lên tổng đài hỗ trợ của nhà cung cấp. Doanh nghiệp cung cấp MST và thời gian sử dụng Token cho hỗ trợ viên. Nhà cung cấp sẽ cấp phát mới Token cho doanh nghiệp.

Bước 2: Cài đặt lại Token

Doanh nghiệp cài đặt Token và sử dụng như bình thường

TH2: Doanh nghiệp mất Token, mất pass đăng nhập vào trang khai thuế

Trong trường hợp này, doanh nghiệp cần lấy lại mật khẩu của trang khai thuế trước khi đăng ký lấy Token. Cụ thể

Bước 1: Yêu cầu lấy lại mật khẩu

Doanh nghiệp làm hồ sơ lên chi cục thuế và yêu cầu cấp mới mật khẩu vào trang khai thuế

Bước 2: Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Doanh nghiệp liên hệ với tổng đài nhà cung cấp để yêu cầu cấp mới USB chữ ký số.

Trong trường hợp doanh nghiệp không thuộc hai trường hợp trên. Doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ.

Cách xử lý khi doanh nghiệp làm hỏng USB chữ ký số

Về mặt vật lý, USB chữ ký số cũng tương tự những chiếc USB bình thường. Do đó, trong quá trình sử dụng, USB có thể bị hư hại do yếu tố môi trường (nước, độ ẩm,…) hoặc do con người (rơi, va đập mạnh,…). Trong trường hợp doanh nghiệp làm hỏng USB chữ ký số, doanh nghiệp cần làm gì?

Bước 1: Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Doanh nghiệp liên trực tiếp với tổng đài hỗ trợ của nhà cung cấp. Doanh nghiệp khai báo thông tin MST và tình trạng USB Token để được chuyên viên hỗ trợ kịp thời

Bước 2: Cài đặt lại Token mới

Sau khi cung cấp thông tin, nhà cung cấp sẽ cấp phát mới Token cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành cài đặt và sử dụng như bình thường.

Chuyên viên của EasyCA luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp 24/7 khi sử dụng chữ ký số

Chữ ký số EasyCA là một sản phẩm công nghệ thuộc Công ty CP Đầu tư Công nghệ và Thương mại Softdreams. EasyCA được đội ngũ kỹ sư và lập trình viên đầu tư nhiều công sức và tâm huyết để mang lại sản phẩm tốt nhất với giá trị tuyệt vời nhất tới các khách hàng và đối tác.

EasyCA luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng, quý doanh nghiệp mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng chữ ký số. Để tìm hiểu thêm thông tin, mời quý doanh nghiệp liên hệ

Hotline: 0338 000 800

Website: https://chukysoeasyca.vn/

Email: info@chukysoeasyca.com

Bài viết liên quan

Scroll to Top